พี่มาก…พระโขนง เมื่อพี่มากเปลี่ยนไป ~

หากเราพูดถึงแม่นาค หลายคนคงจะต้องนึกถึงตำนานแม่นาค ที่พูดถึงความน่ากลัว และ ความรักที่แม่นาคมีต่อพี่มาก ซึ่งแม่นาคก็ถือได้ว่าเป็นตำนานที่อยู่คู่มากับสังคมไทยมาช้านาน โดยได้มีจัดทำออกมาหลายเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบภาพยนตร์ การ์ตูน หรือ แม้แต่ละครเวที ซึ่งแต่ละเวอร์ชั่นก็จะตีความออกมาตามสไตล์ที่ผู้กำกับต้องการ ซึ่งส่วนมากก็จะออกมาในแนวคล้ายๆกัน

แม่นาคพระโขนง เดอะ มิวซิคัล ของค่ายซิเนริโอ

สำหรับแม่นาคพระโขนง เดอะ มิวซิคัล ได้ตีความออกมาโดยแสดงถึงความรักที่แม่นาคมีต่อพี่มาก ชีวิตของแม่นาค ชีวิตของชุมชนรอบตัวแม่นาค ซึ่งก็มีตัวละครเพิ่มมาอีก 2 ตัว เป็นชาวบ้าน เพื่อสร้างเสียงหัวเราะให้มากขึ้น และมีอาจารย์คง ซึ่งแสดงโดย ติ๊ก ชีโร่ รับหน้าที่ในการจัดการแม่นาค ซึ่งในบางเรื่องก็เป็นพระ ซึ่งก็ขึ้นกับผู้เขียนบทว่าจะกำหนดว่าเป็นอย่างไร

ล่าสุด GTH ก็ได้ยกตำนานเรื่องนี้กลับมาเล่าใหม่ โดยเน้นเนื้อเรื่องอยู่ที่พี่มาก กับ ขณะเพื่อนๆมากขึ้น กับเรื่อง “พี่มาก…พระโขนง”

สำหรับ เรื่องพี่มาก…พระโขนง จะเป็นการเล่าตำนานแม่นาค ในแบบที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งด้วยความเป็นคุณภาพของ GTH อยู่แล้วในการสร้างภาพยนตร์ ทำให้เรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และ กวาดรายได้ไปอย่างล้นหลาม

เรื่องนี้จะเล่า และ ทำให้ผู้ชมเห็นภาพ ว่าทำไม แม่นาค ถึง รักพี่มาก มากขนาดนั้น อีกทั้งเรื่องนี้ยังได้ตลกมาอีก 4 คน ช่วยสร้างสีสันเป็นอย่างมาก และ บท เนื้อเรื่อง ก็ทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งการดูเรื่องนี้ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยครับ เพื่อหลายอย่างเป็นสิ่งที่ช่วงเวลาในหนังไม่สามารถระบุได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ฉากสงคราม , ฉากงานวัด หรือ แม้แต่บรรยากาศในทุ่งพระโขนง

ส่วนตัวผมจะขอไม่สปอยเรื่องนี้ แนะนำให้ไปดูเองน่าจะดีกว่า แต่การตีความของเรื่องนี้จัดได้ว่าทำได้ดีทีเดียว และสนุกมากครับ :D

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s